AN NINH-QUỐC PHÒNG
PHƯỜNG AN SINH THỊ XÃ KINH MÔN THÀNH LẬP 5 “ TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY”
27/09/2023 12:00:00

 
 
 

Căn cứ luật phòng cháy chữa cháy năm 2021 và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật thi hành một số điều của luật phòng cháy chữa cháy ngày 22/11/2013

Thực hiện KH số 54 KH-UBND ngày 28/2/2023 của UBND thị xã Kinh Môn

Căn cứ vào tình hình thực tiễn UBND phường An Sinh đã triển khai tổ chức thành lập các tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và diễn tập để đánh giá chất lượng cụ thể của từng tổ:

Các tổ liên gia an toàn PCCC đang phát huy hiệu quả trong việc phòng ngừ nguy cơ cháy nổ và tham gia ứng cứu xử lý giờ đầu khi có tình huống.

 
 
 
 
 
 
 
 

Theo Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an thị xã Kinh Môn cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2023, Công an phường đã phối hợp với UBND phường đã thành lập mới 5 Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và 4 “Điểm chữa cháy công cộng“Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” ở tất cả các khu trong phường trên địa bàn phường. Mỗi “Tổ liên gia” có từ 7 – 10 hộ. Ở mỗi Tổ liên gia đều được lắp đặt chuông báo cháy, nút ấn báo cháy được liên kết giữa các gia đình để kịp thời thông báo, nhận tín hiệu và huy động lực lượng tham gia chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

 
 
 

Ảnh minh họa

Qua đánh giá của Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an thị xã Kinh Môn: từ khi được thành lập, các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân ở khu dân cư thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; chủ động nắm chắc tình hình có liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phản ánh với chính quyền, công an để xử lý kịp thời. 100% các gia đình trong Tổ liên gia mở lối thoát nạn, trang bị bình chữa cháy xách tay và dụng cụ phá dỡ cầm tay để sẵn sàng hỗ trợ, ứng cứu khi có tình huống.

Cũng trong những tháng đầu năm 2023, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an thị xã Kinh Môn đã tổ chức 2 buổi tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về công tác phòng cháy chữa cháy tại trường học, hội nghị và lực lượng dân phòng các KDC trong phường đây là đợt diễn tập thực tế ở hiện trường đã được đông đảo người dân hưởng ứng cao ./.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2063
Trước & đúng hạn: 2062
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/12/2023 18:43:28)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG AN SINH  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Hinh - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: UBND phường An Sinh

Điện thoại:  0936182234

Đăng nhập

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 1
Tất cả: 16,538