CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Đại hội điểm cấp cơ sở Hội Cựu Chiến binh phường An Sinh lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp
25/01/2022 12:00:00

Sáng ngày 24/1, Hội Cựu Chiến binh phường An Sinh tổ chức Đại hội lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Đến dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Vũ Thị Bích Quỳnh thị ủy viên, phó chủ tịch UBMTTQ thị xã, đồng phụ trách đảng bộ phường-đồng chí Nguyễn Đức Minh BCH hội cựu chiến binh tỉnh hội, Chủ tịch hội cựu chiến binh thị xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ HCCB Thị uỷ, ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Hinh thị ủy viên bí thư đảng bộ, chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể địa phương, đại biểu Hội Cựu Chiến binh tiêu biểu của phường là 120 hội viên tiêu biểu về dự. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Trong nhiệm kỳ Đại hội lần thứ VII, Hội Cựu Chiến binh phường An Sinh thực hiện hiệu quả Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, nghị quyết của Hội cấp trên, trong đó nhiều chỉ tiêu và phong trào nổi bật, là điểm sáng hoạt động cựu chiến binh toàn thị xã.

Tiêu biểu trong phong trào phát triển kinh tế, Quán triệt sâu sắc nhiệm vụ xây dựng đảng, xây dựng chính quyền bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng của tổ chức hội và hội viên. Trong nhiệm kỳ qua hội thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ hội viên nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên nêu cao tình thần cảnh giác cách mạng, chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Chủ động ngăn ngừa đấu tranh với những tư tưởng sai trái, đi ngược lại với đường lối chính sách của Đảng.

Bằng những việc làm cụ thể, Hội đã cùng các ban ngành đoàn thể tham gia nhiều ý kiến với Đảng trong quá trình tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện Đại hội Đảng các cấp và thực hiện kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham gia xây dựng các nghị quyết, đề án, các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Đồng thời động viên tuyên truyền nhắc nhở cán bộ hội viên gương mẫu đi đầu trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Động viên hội viên tích cực tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể từ phường tới khu dân cư. Đến nay đã có gần 40% số cán bộ Đảng, chính quyền, đoàn thể từ phường tới khu dân cư do Hội viên Hội CCB đảm nhiệm. Đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm của Hội đối với Đảng, chính quyền và nhân dân.

Hội luôn giữ vai trò tham mưu, nòng cốt trong các cuộc bầu cử, trưởng khu dân cư, bầu cử Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp. Có hơn 40% số cán bộ hội viên tham gia vào ban bầu cử, tổ bầu cử, Động viên mọi cán bộ hội viên gương mẫu đi bầu cử sớm, đúng quy trình, quy định của Luật bầu cử đã góp phần quan trọng vào thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. 100% hội viên là cán bộ đương nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiều đồng chí được các cấp khen thưởng và nhân dân đánh giá cao. Đến nay toàn Hội có 55 đồng chí Đảng viên chiếm 16 % số Đảng viên trong toàn Đảng bộ. Có 38 đồng chí được tặng Huy hiệu Đảng các loại.

- Tại Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXXI: Có 21/55 (38%) có 04 ý kiến tham gia đóng góp vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp; có 04 đồng chí được bầu vào BCH Đảng bộ; có 2 đồng chí là bí thư chi bộ; có 01 đồng chí là trưởng khu dân cư và 01 đồng chí là phó khu dân cư;

Tại cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp có 7 đồng chí hội viên được giới thiệu tham gia ứng cử, thì 7 đồng chí (100%) trúng cử là Đại biểu Hội đồng nhân dân phường khóa II với số phiếu tín nhiệm rất cao.

-Động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp

Thực hiện chương trình đề án phát triển kinh tế của đảng ủy, ủy ban và chỉ tiêu của Đại hội cựu chiến binh phường An Sinh nhiệm kỳ 2012 – 2017. Hội đã động Viên cán bộ nêu cao tinh thần tự lực tự cường khắc phục khó khăn dám nghĩ dám làm. Chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế sang sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại. Phát triển ngành nghề truyền thống như, xây dựng, chuyển đổi cây trồng cho kinh tế cao như nhà màng, nhà lưới. nuôi ong rừng cho sản phẩm đạt OCOP cấp độ 3 sao đã tạo được việc làm và thu nhập ổn định cho cho gia đình Toàn hội có 333 gia đình hội viên, trong đó: Hộ nghèo = 02 hộ (0,01%); Hộ cận nghèo = 02 hộ (0,01%); Hộ khá và giàu = 181 hộ (54%); Cựu chiến binh gương mẫu đi đầu trong xây dựng đô thị văn minh, tuyên truyền vận động người thân hiến đất, đóng góp ngày công, kinh phí xây dựng công trình phúc lợi dân sinh.

Với trách nhiệm và tình cảm, Hội tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; 6 hội viên được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường, 9 hội viên là đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó có nhiều đồng chí giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của Đảng, chính quyền địa phương; tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ.

Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, Hội Cựu Chiến binh phường An Sinh luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần của cán bộ hội viên. Các hoạt động từ thiện nhân đạo được quan tâm; trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã có nhiều hội viên tham gia tổ Covid cộng đồng, làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát y tế và tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh.

Đại hội đã thảo luận, thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Phấn đấu mỗi năm có 98% gia đình hội viên đạt văn hoá, 98% hội viên gương mẫu, 100% chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 
 

Với chủ đề “Trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới”, Đại hội đã bầu 9 đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành khoá VIII nhiệm kỳ 2022-2027 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Tại hội nghị lần thứ nhất, các đại biểu đã nhất trí cao bầu Ban Thường vụ, đồng chí Trần Văn Công - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường khoá VII tiếp tục được tín nhiệm giữ chức chủ tịch Hội khoá VIII.

 
 
 
 
 
 
 
 Đại hội tặng quà cho 2 đ/c trong ban chấp hành lần thứ VII vì lý do hoàn cảnh gia đình, một phần sức khỏe lên 2 đ/c đã xin rút khỏi ban chấp hành lần thứ VIII đại hội đã tặng 2 đ/c một phần quà nhỏ bé của đại hội cũng mong 2 đ/c tiếp tục cống hiến những thời gian còn lại cho hội ngày càng vững mạnh.
 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Hinh thị ủy viên bí thư đảng bộ chủ tịch UBND phường về dự phát biểu giao nhiệm vụ cho đại hội. 
 
 
 
 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 593
Trước & đúng hạn: 593
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/05/2022 12:43:08)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG AN SINH  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Hinh - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: UBND phường An Sinh

Điện thoại:  0936182234

Đăng nhập

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 9
Tất cả: 5,330