AN NINH-QUỐC PHÒNG
Làm giả hơn 100 phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2
29/09/2021 08:11:34

Thời gian qua, đối tượng Nguyễn Văn Công (Minh Tân, Kinh Môn) đã làm giả và bán hơn 100 phiếu trả lời kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.


Đối tượng Công tại cơ quan công an

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa quyết định khởi tố vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Đơn vị đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng Nguyễn Văn Công (29 tuổi, ở phường Minh Tân, Kinh Môn) và các đối tượng có liên quan.

Qua công tác nắm tình hình, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Công an thị xã Kinh Môn có thông tin về nhóm làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR.

Trưa 16.8, tại quán photocopy Công Phương ở số 25 đường Hoàng Thạch, phường Minh Tân, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng Công khi đang bán phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả của Trung tâm Chẩn đoán thú y Trung ương (TP Hà Hội) cho chị Nguyễn Thị Hiền (24 tuổi, ở Kinh Môn) với giá 200.000 đồng/phiếu.

Qua công tác đấu tranh, Công khai làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 để bán cho chị Hiền sử dụng đi qua các chốt kiểm dịch Covid-19. Đối tượng Công tự nguyện giao nộp ổ cứng, CPU và màn hình máy vi tính, máy scan, máy in phun, 2 chiếc điện thoại di động là công cụ đối tượng sử dụng làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Công, cơ quan công an thu giữ và niêm phong nhiều tài liệu, mẫu dấu của các cơ quan, tổ chức.

Cơ quan công an kiểm tra 2 chiếc điện thoại di động của Công thấy có nhiều hình ảnh phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2. Đây là những hình ảnh Công làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của các trung tâm y tế và bệnh viện cho hơn 100 người làm nghề lái xe, buôn bán, công nhân, sau đó gửi cho họ để sử dụng đi qua các chốt kiểm dịch với giá 150.000 đồng/phiếu.

Ngoài ra, cơ quan công an còn phát hiện trong ổ cứng và CPU của Công đang lưu hơn 200 mẫu dấu tròn của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội; chữ ký, dấu chức danh của nhiều người có chức vụ trong các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội. Công khai nhận đây là mẫu dấu, chữ ký, dấu chức danh lưu lại để phục vụ việc làm tài liệu giả của cơ quan, tổ chức khi có người đến đặt và thuê làm.       

DT

CÁC TIN MỚI HƠN
CÁC TIN CŨ HƠN
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 1793
Trước & đúng hạn: 1792
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/10/2023 18:15:53)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG AN SINH  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Hinh - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: UBND phường An Sinh

Điện thoại:  0936182234

Đăng nhập

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 10
Tất cả: 15,776