VĂN HÓA-XÃ HỘI
Kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Hội LHPN Việt Nam 20/10: Phụ nữ Kinh Môn phát huy vai trò trong thời kỳ Công nghiệp hoá – Hiện đại hoá
23/10/2023 08:34:02

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời chọn là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Cùng với những đóng góp của phụ nữ cả nước, lớp lớp thế hệ phụ nữ Kinh Môn đã đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Trong cuộc chiến tranh vệ quốc, những người mẹ tiễn con, người vợ tiễn chồng ra trận. Thị xã Kinh Môn đã có 358 mẹ Việt Nam anh hùng; nhiều mẹ, nhiều chị trực tiếp chiến đấu, đi thanh niên xung phong phục vụ chiến đấu, góp phần vào ngày toàn thắng của dân tộc.

Trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá, các thế hệ phụ nữ thị xã Kinh Môn không ngừng học tập sáng tạo, năng động dám nghĩ, dám làm, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của quê hương. Vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được khẳng định và nâng cao. Từ bàn tay lao động, sự cần cù, chịu khó của phụ nữ, đã cùng với gia đình biến những vùng bãi trũng thành khu chuyển đổi trù phú; mở rộng diện tích chuyên canh nông sản; nâng cao giá trị sản xuất; Đưa ngành nông nghiệp theo hướng hàng hoá thị trường, mang lại kinh tế cao.

Kinh tế thị trường mở cửa, phụ nữ Kinh Môn năng động, sáng tạo trên con đường kinh doanh. Nhiều chị thành lập các công ty, doanh nghiệp khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế và góp phần dạy nghề, tạo việc làm cho phụ nữ.

Nhiều chị là những nữ quản lý, lãnh đạo, công tác ở những ngành đặc thù như công an, quân đội, y tá, bác sĩ. Dù ở cương vị công tác nào, các chị em cũng luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ giỏi việc nước, chị em phụ nữ còn luôn đảm việc nhà. Sau bộ bề, vất vả của công việc, trở về với cuộc sống gia đình, các chị còn là những người vợ thủy chung, người mẹ tần tảo và người con hiếu thảo, những người giữ lửa trong gia đình.

Trong những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã luôn đồng hành, là điểm tựa cho phụ nữ Kinh Môn trên các lĩnh vực. Thông qua các chương trình hỗ trợ nguồn vốn, hỗ trợ khoa học kỹ thuật giúp chị em đầu tư sản xuất hiệu quả. Các câu lạc bộ văn hoá, thể thao, hoạt động hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ đơn thân đã kết nối được chị em để cùng sẻ chia, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Tổ chức Hội không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

93 năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các bà, các mẹ, các chị, các em, những thế hệ Bà Trưng, Bà Triệu thời kỳ đổi mới. Phụ nữ, hãy luôn là những bông hoa đẹp nhất, hoàn thành xứ mệnh thiêng liêng với đất nước, gia đình và thiên chức người làm mẹ; đóng góp quan trọng vào sự phát triển của quê hương, đất nước./.

Thu Xuân

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2063
Trước & đúng hạn: 2062
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/12/2023 17:54:40)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG AN SINH  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Hinh - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: UBND phường An Sinh

Điện thoại:  0936182234

Đăng nhập

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 1
Tất cả: 16,538