AN NINH-QUỐC PHÒNG
Tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy
21/10/2021 08:19:59

Với nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 là triển khai đồng bộ các giải pháp công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm của cấp trên chỉ đạo, Đội cảnh sát giao thông- trật tự Công an huyện đã huy động lực lượng tham gia, tập trung tuần tra vào các khung giờ, tuyến đường thường vi phạm và xảy ra va chạm, tai nạn.

Cảnh sát giao thông Công an huyện kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe

Để thực hiện tốt chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy, đội Cảnh sát giao thông- trật tự Công an huyện bố trí nhiều ca tuần tra trong ngày, tập trung vào khung giờ từ 20 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ sáng hôm sau; địa bàn có đông người vi phạm; thời điểm thường xay ra vi phạm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm người điều khiển xe vi phạm về nồng độ cồn, ma túy. Từ ngày 15.12.2020 đến ngày 15.10.2021, Đội cảnh sát giao thông- trật tự Công an huyện đã phát hiện, xử lý 87 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và ma túy. Trong đó, có 9 trường hợp vi phạm về ma túy phạt 63 triệu đồng. 78 trường hợp vi phạm nồng độ cồn phạt trên 380 triệu đồng. Trong số này có 28 trường hợp vi phạm điều khiển xe mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4mg/lít khí thở.

Bên cạnh công tác tuần tra, Đội Cảnh sát giao thông còn phối hợp đẩy mạnh công tác tuyền truyền bằng nhiều hình thức, đã tổ chức tuyên truyền về luật giao thông đường bộ 60 cuộc với hơn 8.800 lượt người dự. Trong đó chú trọng phổ biến sự nguy hại, nguy cơ tai nạn giao thông khi đã uống rượu, bia điều khiển xe và trong cơ thể có chất ma túy; chế tài của pháp luật đối với hành vi này; tăng cường hướng dẫn các kiến thức về luật giao thông đường bộ và quy tắc tham gia giao thông an toàn.

Thời gian tới, Đội cảnh sát giao thông- trật tự Công an huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia, trong cơ thể có chất ma túy tham gia giao thông, để góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông, với mục tiêu kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông từ 5 – 10%, để góp phần cho người tham gia giao thông được an toàn và thông suốt./.

CÁC TIN MỚI HƠN
CÁC TIN CŨ HƠN
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 899
Trước & đúng hạn: 898
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/06/2023 19:11:22)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG AN SINH  - THỊ XÃ KINH MÔN

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Hinh - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: UBND phường An Sinh

Điện thoại:  0936182234

Đăng nhập

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0